Định mức thay nhớt xe ô tô

Định mức thay nhớt xe ô tô

Chức năng của dầu nhớt là không thể phủ nhận trên xe ô tô. Dầu nhớt ô tô có chức năng bôi trơn, chống ăn mòn, cách nhiệt,… Tuy nhiên với những chiếc xe thường xuyên di chuyển trên nhiều cung đường thì dầu nhớt của xe sẽ rất nhanh chóng bị xuống cấp. Nếu trong khoảng thời gian này mà không kịp thời thay nhớt có thể làm cho chiếc xế hộp của bạn gặp nhiều trục trặc.

Với tác dụng tẩy rửa các chi tiết máy xe khi xe hoạt động, dầu nhớt xe ô tô sẽ được đốt cháy và làm sạch, tẩy rửa các chi tiết đó, do vậy phần lớn các loại dầu nhớt xe ô tô sẽ được kèm theo chất tẩy bên trong. Trong quá trình làm việc các chất cặn sẽ trôi nổi bên trong dung dịch giúp cho các bộ phận máy không bám cặn. Khi sử dụng dầu nhớt sẽ sản sinh nhiều cặn bã, vậy lúc nào sẽ phải thay nhớt ô tô?

 Có nhiều ý kiến cho rằng, ô tô cần phải thay nhớt sau 3.000Km, một số khác lại cho rằng 5.000Km mới nên thay dầu. Những ý kiến trên có thể đúng cũng có thể là sai hoàn toàn ở mỗi trường hợp khác nhau. Thời điểm ô tô cần thay nhớt mới sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: tuổi đời ô tô (Xe củ cần thay nhớt sớm hơn), mỗi trường hoạt đồng (Khi hậu, đường xá,..), bên cạnh đó thói quen lái xe của người điều khiển cũng ảnh hướng đến lịch trình thay nhớt cho ô tô. Định mức thay nhớt xe ô tô sẽ phụ thuộc vào thời gian sử dụng xe, mức độ sử dụng xe trên từng địa hình, số KM đi được.
 
Ví dụ như có xe chỉ mất 2-3 tháng đã có thể đi được hơn 10.000Km, trong khi đó có những chiếc xe mất cả năm mới đi đủ 10.000Km. Chính do đó, không thể đo lường chính xác được định mức thay nhớt xe ô tô. Theo một số thông tin từ các hãng xe, không nhất thiết cứ phải chạy đủ số KM mới thay nhớt xe, chúng ta có thể thay nhớt sớm hơn nếu xe hoạt động ở những điều kiện không tốt. Bên cạnh đó, sau 1 năm nếu xe chưa chạy hết số KM quy cũng nên thay nhớt xe. Và để đảm bảo được định kỳ thay dầu đúng quy định, bạn nên thay dầu nhớt phù hợp.
 

không nên dùng dầu nhớt xe máy thay cho xe ô tô

Theo như cấu tạo bên trong động cơ có thể thấy rằng động cơ ô tô và xe máy có rất nhiều điểm khác biệt (Tốc độ hoạt động, tỉ số nén, công suất,..). Chính những điểm khác biệt này mà yêu cầu đối với dầu nhớt của ô tô và xe máy cũng khác nhau rất nhiều.

Yêu cầu dầu nhớt của xe máy khá cao, ví nó phải thực hiện cả 2 nhiệm vụ: Bội trơn động cơ và cả hộp số. Nhớt xe máy phải có chỉ số ma sát phù hợp, nếu sử dụng nhớt ô tô cho xe máy rất dễ dẫn dến tình trạng ”Trượt nồi”.Chính vì thế bạn không nên sử dụng dầu nhớt ô tô cho xe máy, nếu không thời gian bạn đổi xe cũng sẽ ngắn hơn rất nhiều.

ĐỊA CHỈ: 201/1 Trần Phú, Phường 5, Thành Phố Vũng Tàu

SỐ ĐIỆN THOẠI: 0708 099 889

EMAIL: qhgroupinfo@gmail.com

WEBSITE: www.quanghungoils.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *